Nhung hươu ngâm mật ong

Trong bộ thuốc quý, nhung hươu được xếp vào danh sách đầu tiên (Nhung, Sâm, Quế, Phụ) nổi tiếng từ xưa đến này. Món hàng “quý tộc” này đặc biệt có lợi cho sức khỏe, có thể chữa bách bệnh. Đa số người dùng  nhung hươu ngâm mật ong đều có cảm giác cơ thể không còn cảm giác mệt mỏi tinh thần minh mẫn, da dẻ trở nên hồng hào hơn. 

1. Cách chế biến

Đối với nhung dùng để ngâm mật ong xay nhỏ: Cạo sạch lông Nhung hươu, dùng rượu 40 độ và gừng để rửa sạch nhung, sau đó cho vào khay để ráo nước và dùng cói xay chuyên dụng xay nhỏ, bỏ vào khay dành để ngâm mật ong.

Đối với nhung ngâm mật ong thái lát: Cạo sạch lông Nhung hươu dùng rượu 40 độ và gừng để rửa sạch nhung, sau đó dùng dao chuyên dụng cắt lát nhung, sau đó cho vào khay để ráo nước và ngâm.

Nhung hươu ngâm mật ong là một trong những vị thuốc quý của Đông y

Nhung hươu ngâm mật ong là một trong những vị thuốc quý của Đông y

2. Cách ngâm

Chuẩn bị: Bình thủy tinh + Mật Ong (mật thật 100%) + Nhung hươu Tươi (khô).

Bình thủy tinh sau khi được làm sạch bằng rượu 40 độ, để khô cho ráo nước, tiếp đến cho nhung xay nhỏ (thái lát) theo yêu cầu của khách hàng cho vào bình.

Đối với Nhung tươi (khô) xay nhỏ , ngâm trong 15 ngày là có thể sử dụng được. Thời gian ngâm càng lâu càng tốt. Đối với Nhung tươi (khô) đã thái lát, ngâm trong 20 ngày là có thể sử dụng. Thời gian càng ngâm lâu càng tốt. Bình ngâm Nhung hươu có thể thay 3 lần mật ong để sử dụng.

Tùy theo khối lượng nhung của khách hàng chọn mua, dung tích mật ong cho phù hợp với khối lượng cặp nhung.

3. Tác dụng nhung hươu ngâm mật ong

Nhung hươu ngâm mật ong có nhiều công dụng quý như bổ toàn thân, trị suy nhược cơ thể, bổ thần kinh và sinh dục, tăng sức và trí nhớ… Người có bệnh thì dùng chữa bệnh, người không có bệnh thì giúp bồi bổ, ngăn ngừa bệnh tật.

Với những người mắc chứng bất lực, khó thụ thai do chất lượng và số lượng tinh trùng suy giảm, giảm sút ham muốn và khoái cảm tình dục thì nhung hươu ngâm mật ong rất tốt.  Nhung hươu ngâm mật ong có tác dụng rất tốt đối với việc khôi phục sức khỏe phụ nữ, điều dưỡng khí huyết và có thể sử dụng rộng rãi cho mọi đối tượng.

4. Chống chỉ định

Với những người bị nóng trong người do âm hư sinh nội nhiệt (người gầy, hay sốt về chiều, môi khô, miệng khát, táo bón, tiểu ít và đỏ), người bị huyết áp cao, tì vị hư hàn hay bị tiêu chảy, người hẹp van tim, có độ đông máu cao và những người viêm thận nặng không nên dùng nhung. Chỉ dùng khi thật cần thiết và ngưng sau 2-3 tuần.