Cách bảo quản nấm Linh chi đúng cách, an toàn nhất

Nấm Linh chi là một loại dược thảo quý hiếm có nhiều công dụng trong việc chữa bênh và nâng cao sức khỏe cho con người. Bạn cần có những cách bảo quản nấm Linh chi đúng cách để tránh lãng phí và mất hết tác dụng khi dùng.

Ngâm rượu:

Bạn có thể bảo quản Nấm Linh Chi bằng cách chế biến bằng cách ngâm rượu thành rượu linh chi đỏ hoặc bỏ vào tủ lạnh hoặc có thể để khô trong túi kín. Làm như này bạn có thể bảo quản được linh chi rất lâu.

Nấm Linh chi ngâm rượu

Nấm Linh chi ngâm rượu

Sấy khô, đóng trong bao bì kín:

Cách bảo quản này bạn có thể cất giữ trong nhiều năm vẫn không giảm chất lượng. Chú ý khi bảo quản Nấm Linh Chi, bạn nên phơi khô, bỏ trong bao kín, tránh ẩm, mốc, mọt, chất lượng bị giảm.

Nghiền bột:

Có thể cắt lát hoặc nghiền nhỏ nấm linh chi, bảo quản nấm linh chi bằng cách nghiền bột sẽ được lâu và tiện dùng hơn rất nhiều.

Với những cách bảo quản nấm Linh chi an toàn như này, mỗi ngày bạn có thể sử dụng một ít nấm như: thát lát đun với nước nóng như trà để uống, nghiền nấm Linh chi thành bột rồi cho vào cái túi lọc pha với nước đun sôi uống như trà, dùng nước nấu Linh chi để chế biến các món canh hay xào,… sẽ rất tốt cho sức khỏe.