Những cách bảo quản nhân sâm tươi an toàn và lâu nhất

Nhân sâm là một loại thuốc vô cùng quý hiếm mà thiên nhiên ban tặng để điều trị bách bệnh. Với những công dụng tuyệt vời như vậy, bạn cần có những cách bảo quản nhân sâm cẩn thận để vẫn tiếp tục sử dụng những giá trị của sản phẩm này.

Tẩm mật ong 

Nhân sâm ngâm thái lát mỏng rồi ngâm cùng mật ong là cách được dân gian áp dụng nhiều nhất vì giữ được thời gian rất lâu so với bảo quản lạnh mà không sợ bị giảm chất lượng sâm.

Ngâm nhân sâm tươi với mật ong là một trong những cách giúp sâm được bảo quản an toàn mà vẫn giữ được hương vị tự nhiên

Ngâm nhân sâm tươi với mật ong là một trong những cách giúp sâm được bảo quản an toàn mà vẫn giữ được hương vị tự nhiên

Mật ong vừa giúp bảo quản nhân sâm không tiếp xúc với không khí chống ấm và chống mốc rất tốt lại vừa giữ cho nhân sâm không bị biến chất lại vừa là thuốc bổ.

Bảo quản trong tủ lạnh 

Ngăn mát của tủ lạnh là một trong những nơi bảo quản nhân sâm tươi được an toàn mà vẫn giữ nguyên được hương vị của nhân sâm. Khi mua nhân sâm tươi về, bạn nên rửa sạch để thật ráo nước rồi cuốn trong tờ giấy cho vào túi bóng rồi để tủ lạnh ngăn mát. Nếu muốn sử dụng, bạn hãy lấy từng củ ra thái lát mỏng rồi lại cất vào tủ lạnh kẻo hỏng sâm.

Rang hoặc sấy khô

Rang hoăc sấy khô nhân sâm ở nhiệt độ từ 40 đến 70 độ. Sau đó bỏ nhân sâm Hàn Quốc vào trong lọ có chất hút ẩm và bịt kín lại. Cứ 1 tháng bạn lại thay chất hút ẩm một lần.

Cách này tuy hiệu quả nhưng phải làm đều đặn thường xuyên. Nếu quên không thay chất hút ẩm nhân sâm dễ bị mốc.

Ngày nay do sự phát triển không ngừng của công nghệ, việc bảo quản nhân sâm ngoài những cách trên còn được chế biến thành những dạng nước, viên, sấy… mà vẫn không làm mất đi những giá trị quý báu của sản phẩm này.