Phòng và điều trị bệnh tiểu đường với nhân sâm

Tiểu đường là dạng bệnh nội tiết do rối loạn các chất cacbohydrat khi bị thiếu hooc môn insulin của tụy. Bằng những nghiên cứu khoa học thực tế cho thấy, trung bình sử dụng 200mg nhân sâm mỗi ngày sẽ có tác dụng kiểm soát lượng đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường thuốc tuýp 2.

Nhân sâm có tác dụng giảm tối đa lượng cholecterol trong máu đáng kể nhờ vào thành phần ginsenin, tăng khả năng giải phóng các insulin, tác động trực tiếp làm giảm đường huyết.

Sử dụng nhân sâm đúng cách sẽ là bài thuốc vừa hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả, vừa có tác dụng giúp tăng cường thể lực, bổ dưỡng cơ thể, hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, bệnh đường hô hâp, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

Nhân sâm là một bài thuốc điều trị bệnh tiểu đường rất hiệu quả

Nhân sâm là một bài thuốc điều trị bệnh tiểu đường rất hiệu quả

Các bài thuốc chữa bệnh tiểu đường hiệu quả từ nhân sâm:

Bài 1. 

Nguyên liệu:

+ Nhân sâm: 3g

+ Mạch môn: 9g

+ Quả lâu nhân: 3g

+ Tri mẫu: 3g

+ Cam thảo sao: 3g

+ Sinh địa: 3g

+ Cát căn: 3g

+ Bạch linh: 3g

Cách tiến hành:

Cho tất cả các nguyên liệu đã có sẵn ngâm nước trong thời gian 60 phút, sau đó sắc kỹ lấy nước cốt, sử dụng 2 lần/ ngày cùng với nước ấm.

Bài thuốc này sẽ mang lại hiệu quả cao trong việc thanh vị nhuận phế, sinh tân ích khí, rất tốt cho người bệnh tiểu đường hay có triệu chứng khát nước, khó thở, tức ngực…

Bài 2:

Nguyên liệu:

+ Nhân sâm: 4,5g

+ Thiên môn: 9g

+ Thiên hoa phấn: 9g

+ Hoàng cầm: 6g

+ Tri mẫu: 6g

+ Lá sen: 6g

+ Cam thảo sao: 3g

Cách tiến hành: 

Cho tất cả nguyên liệu có sẵn ngâm vào trong nước 30 phút, sau đó sắc kỹ lấy nước hoặc hãm nước sôi uống thay trà.

Với những bệnh nhân bệnh tiểu đường hay có triệu chứng tiểu tiện nhiều, khát nước, khó thở, đại tiện táo thì phương pháp này rất tốt. Bạn sử dụng đúng liều lượng, thời gian bệnh sẽ có những biến chuyển tích cực.